* Cân bằng bảng dinh dưỡng cho nhiều thế hệ trong gia đình

Nếu ví lối sống nhiều thế hệ của gia đình Việt Nam là ột bức tranh sống động thì sự đa dạng và cân bằng của bảng dinh dưỡng gia đình sẽ là phần không thể thiếu để mang đến sự hoàn hảo cho bức tranh ấy.

Bảng dinh dưỡng đa sắc của gia đình nhiều thế hệ

Cũng như mỗi gam màu trong hội họa luôn có nhiều sắc độ khác nhau, nhu cầu về dinh dưỡng của các thành viên trong gia đình luôn có nhiều sự khác biệt. Trong khi chế độ dinh dưỡng cho ông bà là nhằm duy trì sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể trước những nguy cơ về sức khỏe của tuổi già, thì thành phần dinh dưỡng trong khẩu phần của các thành viên nhí là nhằm phục vụ cho quá trình phát triển trí não, chiều cao, vận động và hệ miến dịch.

Về phần ba mẹ, các vitamin, khoáng chất thiết yếu lại vô cùng cần thiết đê giữa tinh thần sảng khoái và thể lực ổn định cho vai trờ trụ cột trong gia đình.

can bang dinh duong _ nutrilite

Nguồn: Amagram 2015

 

Cân bằng cho mọi nhu cầu dinh dưỡng

CÁc gia đình ngày nay hầu hết đều không còn xa lạ với những kiến thức về nhu cầu dinh dưỡng ứng với dặc điểm thể chất ở từng độ tuổi như: đạm thực vật luôn cần thiết cho sức khỏe của mọi thành viên trong giai đình, trong khi ông bà cần thêm canxi và glucosmine để hỗ trợ phòng chống chứng loãng cương và thoái hóa khớp; thì các thành viên nhí cần được cung cấp tổng hợp nhiều loại vitain và khoáng chất để phát triển toàn diện hat mẹ nên bổ sung sắt và axit folic nhằm ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt và ba cần đầy đủ vitain nhóm B giúp giảm  mệt mỏi và căng thẳng…

Tuy nhiên, làm thế nào kết hợp các loại thực phẩm để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho cả gia đình lại là điều không hề dễ dàng. Bởi việc pha trộn đa dạng các loại dinh dưỡng trong gia đình nhiều thế hệ sao cho đáp ứng được nhu cầu riêng của từng thành viên vốn đã không dễ dàng, lại còn thêm bài toán hóc búa về việc kiểm soát về “lượng” ở mức độ hợp lý, cộng với lịch làm việc và học tập bận rộn cũng là lý do làm giảm chất cho bữa ăn hằng ngày.

Trong trường hợp này, các loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng có thành phần và hàm lượng dưỡng chất đã được nghiên cứu tỉ mỉ dựa trên đặc điểm nhu cầu sức khỏe ở từng độ tuổi khác nhau sẽ chính là nhân tố mang đến sự cân bằng cho bảng màu dinh dưỡng.

Hơn nữa, chế độ dinh dưỡng hợp lý với sự hỗ trợ hiệu quả của các thực phẩm bổ sung dinh dưỡng từ nguyên liệu thiên nhiên được gieo trồng trên những trang trại hữu cơ kết hợp cùng quá trình rèn luyện thể chất , tinh thần lạc quan, nghỉ ngơi đầy đủ hợp lý chắc chắn sẽ tạo nên nền tảng sức khỏe vững chắc để cả gia đình cùng tận hưởng cuộc sống.