* Khơi dậy đam mê từ những chuyến phiêu lưu của Carl Rehnborg

KHỞI NGUỒN TỪ NHỮNG CHUYẾN PHIÊU LƯU.

Câu chuyện về chuyến hành trình nửa vòng trái đất của Carl F.Rehnborg đã trở thành huyền thoại đầy cảm hứng về người đàn ông biết cách biến sự tò mò và niềm đam mê thành những cống hiến không thể phủ nhận cho sức khoẻ con người trên toàn cầu.

Từ những chuyến đi…

Sinh tại Florida vào năm 1887, từ nhỏ, Carl Rehnborg đã trau dồi cho mình vốn kiến thức uyên bác trong nhiều lĩnh vực. Với nền tảng kiến thức ấy, ông đã tiến hành nhiều nghiên cứu về dự trữ lương thực và công nghệ bảo tồn các sản phẩm tự nhiên khi còn rất trẻ.

Sau khi đảm đương nhiều công việc tại các nước khác nhau, tích luỹ lượng kiến thức và vốn ngoại ngữ phong phú, năm 1915 trở thành cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời Carl Rehnborg khi ông bắt đầu sự nghiệp ở Trung Quốc. Tại đây, ông chứng kiến sự khó nhọc của người dân phải vật lộn để kiếm sống, khi các loại thức ăn cơ bản như bánh gạo, súp và nước đều thuộc vào loại khan hiếm. Vào buổi trưa, nhiều người tập trung lại để nhận những phần ăn nghèo nàn với những chiếc bát thiếc trên tay. Quan sát mọi thứ, Carl Rehnborg nhận ra ông cần phải làm điều gì đó để đa dạng hóa các thực phẩm giá rẻ đang quá nghèo nàn về dinh dưỡng và chủng loại tại Trung Quốc thời bấy giờ. Trong quá trình ấy, ông phát hiện ra sức khỏe con người phụ thuộc vào chế độ ăn phối hợp từ nhiều loại thực phẩm khác nhau, và trong cây cỏ thiên nhiên tồn tại rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khoẻ con người.

Khám phá giải pháp dinh dưỡng

Năm 1927, chiến tranh đã phá vỡ phần lớn hoạt động thương mại của các công ty nước ngoài. Rehnborg trở lại Mỹ, không một đồng xu dính túi, tuy nhiên ý tưởng về dinh dưỡng vẫn tiếp tục đeo đuổi ông. Rehnborg thuê một phòng thí nghiệm nhỏ ở California, bắt đầu thí nghiệm các ý tưởng của mình từ thực vật. Ông chiết xuất và cô đặc các chất dinh dưỡng từ những nguồn thực vật khác nhau cho đến khi sản xuất thành công các sản phẩm đầu tiên, được biết đến như là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng đa vitamin – đa khoáng chất.

Từ những viên bổ sung dinh dưỡng nhỏ bé ban đầu, Rehnborg tạo ra dòng sản phẩm mà ngày nay đã trở thành một ngành công nghiệp trị giá hàng tỉ đô la. Rehnborg được công nhận là người tiên phong trong lĩnh vực dinh dưỡng cho con người, vì các thuyết của ông không những đúng mà còn luôn đi trước thời đại. “Vào thời điểm đó, chỉ mình tôi tin rằng tất cả các thành phần từ thực vật đều cần thiết cho cuộc sống.” Theo Rehnborg, những thực phẩm bổ sung dinh dưỡng có nguồn gốc từ thiên nhiên và quá trình canh tác hữu cơ mới có thể trở thành giải pháp bù đắp dưỡng chất một cách an toàn và hiệu quả cho sức khỏe lâu dài của cơ thể người.

Trải qua những năm dài miệt mài nghiên cứu, bằng sự kết hợp của kiến thức, trí tò mò và óc sáng tạo, Carl Rehnborg đã trở thành huyền thoại của khoa học dinh dưỡng với Nutrilite – dòng sản phẩm mang trọn vẹn tinh túy từ thiên nhiên và cũng là nhãn hiệu thực phẩm bổ sung dinh dưỡng có doanh số hàng đầu thế giới trong suốt nhiều năm qua. Tên tuổi của thương hiệu này đã gắn liền với Carl Rehnborg, một trong những người tiên phong khơi dậy những quan điểm tuyệt vời cho sự phát triển của khoa học dinh dưỡng.

Nguồn: NUTRILITE VIỆT NAM